XCMG ra mắt xe lu tự hành .

Đoàn xe lu tự hành của XCMG hoàn thành công trình đường nhựa đầu tiên trên thế giới - Đường cao tốc Panda nối liền hai tỉnh Tứ Xuyên và Vân Nam.

Đoàn xe lu tự hành hoàn thành công trình đường nhựa đầu tiên trên thế giới – Đường cao tốc Panda nối liền hai tỉnh Tứ Xuyên và Vân Nam.

Trung Quốc, ngày 11/6/2020 /Ngày hôm nay, XCMG , nhà sản xuất máy xây dựng hàng đầu Trung Quốc ra mắt dòng Xe lu tự hành sau nhiều cuộc thử nghiệm thành công vào cuối tháng 5. XCMG hợp tác với Tập đoàn Đầu tư Đường sắt Tứ Xuyên và Đại học Thanh Hoa để phát triển xe lu tự hành. Dòng Xe lu tự hành này lần đầu tiên ra mắt trên Đường cao tốc Panda, hiện đang được xây dựng nối liền tỉnh Tứ Xuyên và thành phố Đại Lý thuộc tỉnh Vân Nam.

Ông Cui Jisheng, Tổng giám đốc của Công ty Máy xây dựng XCMG phát biểu: “Hơn 81% Cao tốc Panda bao gồm cầu và đường hầm, biến công trình này trở thành một trong những dự án cơ sở hạ tầng giao thông thông minh trọng điểm của Trung Quốc. Nâng cao chất lượng đường sá và sự an toàn nhờ xây dựng hiệu quả và giảm chi phí là những ưu tiên chính trong quan hệ hợp tác phát triển xe lu tự hành của chúng tôi. Thành công này của chúng tôi cho thấy triển vọng lớn lao của công nghiệp hóa công nghệ, đồng thời tăng tốc quá trình phát triển cơ sở hạ tầng giao thông thông minh”.

Trước khi dựng cọc mốc và trước khi bắt đầu thử nghiệm, công ty sử dụng một trung tâm giám sát dữ liệu từ xa để xác định tuyến đường và quy trình tối ưu. Sau đó, hướng dẫn được chuyển sang hệ thống điều khiển trên xe, cho phép xe lu vận hành tự động trong những điều kiện phức tạp với độ chính xác 2-3cm.

Xe lu tự lái được trang bị nhiều biện pháp an toàn và hệ thống giám sát theo thời gian thực, có thể phát ra âm thanh cảnh báo, dừng khẩn cấp, tự động vào và ra khỏi công trường cũng như tránh chướng ngại vật.

Vào năm 2018, XCMG ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Tập đoàn Đầu tư Đường sắt Tứ Xuyên và Đại học Thanh Hoa để tăng cường quan hệ hợp tác trong lĩnh vực xây dựng đường tự động. Kể từ đó, ba bên này đã nộp đơn đăng ký chín bằng sáng chế nội địa, cụ thể là ba bằng sáng chế cho phát minh và sáu bằng sáng chế cho các mô hình và công nghệ dịch vụ tiện ích.

Với thành tựu này, quan hệ hợp tác của họ sẽ tiếp tục phát triển, tập trung vào Nghiên cứu & Phát triển, triển khai các chiến lược phát triển giao thông thông minh và phát triển các trạm truyền thông di động 5G gốc.

Giới thiệu về XCMG

XCMG là một công ty chuyên sản xuất máy móc hạng nặng đa quốc gia với tuổi đời lên tới 77 năm. Hiện tại, công ty xếp thứ tư trong ngành máy xây dựng của thế giới. Công ty xuất khẩu đến hơn 183 quốc gia và khu vực trên thế giới.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *